ทำไมต้องเลือกใช้บริการเรา?
     เราเป็นบริษัทฯที่จัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับการจัดหาแม่บ้าน ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ และทางบริษัทฯให้บริการที่ดีทั้งก่อน ระหว่างและหลังใช้บริการ ซึ่งทุกอย่างจะเป็นที่ประทับใจและสมบูรณ์แบบที่สุด
 

เราสามารถนัดสัมภาษณ์ได้ที่ใหนบ้าง?
     โดยทั่วไป แม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็กและพนักงานของเราจะไปสัมภาษณ์ที่บ้านของคุณ เพื่อที่คุณจะได้อธิบายการทำงานของแต่ละวันให้กับทางแม่บ้านได้ โดยตรง และทางแม่บ้านเองก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศและสถานที่ทำงานจริง และเพื่อง่ายในการตัดสินใจของทางตัวแม่บ้านเองว่าอยากจะทำงานนี้หรือไม่

 

คุณมีการรับประกันเปลี่ยนแม่บ้านให้ใหม่หรือไม่?
     ถูกต้องค่ะ ทางบริษัทฯ มีบริการเปลี่ยนแม่บ้านให้ไม่จำกัด ภายใน 3 เดือนแรก ในกรณีที่คุณลูกค้าไม่ประทับใจการทำงานของแม่บ้าน โดยคุณลูกค้าจะต้องแจ้งทางบริษัทฯ ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 

คุณสามารถช่วยเราทำสัญญาได้หรือไม่?
     ถูกต้อง เราสามารถให้ตัวอย่างของสัญญาที่จะปกป้องสิทธิประโยชน์ของทั้งนายจ้างและลูกจ้าง
Download Contract
 

คุณสามารถให้บริการตรวจสุขภาพและตรวจสอบความผิดทางอาญาสำหรับพวกเขาหรือไม่?
     ถูกต้องค่ะ ทางเราสามารถให้บริการคุณทางด้านตรวจสุขภาพและตรวจเช็คประวัติคดีอาญาย้อน หลังแต่ทางคุณต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมด


ฉันควรจะปรับเงินเดือนเพิ่มให้กับแม่บ้านเมื่อใด?
      ดีมากค่ะ เพราะว่าการปรับเงินเดือนหรือการจ่ายเงินพิเศษให้กับทางแม่บ้านเป็นการเพิ่ม ขวัญและกำลังใจในการทำงานให้กับตัวแม่บ้านเอง คุณสามารถปรับเงินเดือนเพิ่มได้หากคุณคิดว่าแม่บ้านมีความตั้งใจในการทำงาน และพัฒนาฝีมือในการทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปประมาณ 3 เดือน คุณก็สามารถพิจารณาปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งในทางตรงข้าม หากแม่บ้านตั้งใจทำงานอย่างสุดความสามารถแต่ทางคุณไม่พิจารณาปรับเงินเดือน เพิ่มให้ ทางแม่บ้านอาจเกิดอาการน้อยใจและขอลาออก ซึ่งก็ต้องสร้างปัญหาให้คุณปวดหัวอีกเพราะต้องหาแม่บ้านคนใหม่และต้องสอนงาน กันใหม่อีก ฉะนั้นการปรับเงินเดือนเป็นการจ่ายเงินเพิ่มขึ้นแค่นิดหน่อยแต่สามารถช่วย แก้ปัญหาให้คุณได้ระยะยาว ถือเป็นทางเลือกที่ฉลาดมาก
 

พี่เลี้ยงเด็กเธอสามารถสอนเด็กหรือช่วยเด็กทำการบ้านได้หรือไม่?
      ส่วนในกรณีนี้ทางเราขอแนะนำว่าคุณอย่าไปคาดหวังว่าพี่เลี้ยงเด็กจะ สามารถสอนเด็กได้เทียบเท่ากับคุณครูสอนพิเศษ จะดีกว่าถ้าเด็กได้เรียนกับคุณครูที่มีความรู้ความสามารถการสอนเด็กโดยตรง เพราะพ่อแม่บางคนคิดว่าจ้างพี่เลี้ยงเด็กแล้วเขาสามารถช่วยเด็กทำการบ้านได้ ใช่ค่ะเขาสามารถทำได้แต่อาจไม่ดีเท่าคุณครูค่ะ ซึ่งโดยพี่เลี้ยงเด็กเขามีหน้าที่แค่ดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยของ เด็กเท่านั้นเอง


คุณสามารถใช้ความรับผิดชอบในการมีปัญหากับแม่บ้านและพี่เลี้ยงของเราหรือไม่?

เราไม่สามารถรับผิดชอบต่อปัญหาระหว่างครอบครัวและแม่บ้านและพี่เลี้ยงใด ๆ

กรุณาตรวจสอบ  Limitation of Liability
 


แม่บ้าน สามารถทำงานด้านดูแลผู้สูงอายุอย่างมืออาชีพได้หรือไม่?
     ในกรณีที่คุณมีผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย และต้องการแม่บ้านไปช่วยดูแลในส่วนของการปรุงอาหารและการดูแลเรื่องความ สะอาด เช่นเสื้อผ้า ที่อยู่อาศัย และเช็ดตัวผู้ป่วย ในส่วนนี้แม่บ้านทำได้ แต่ถ้าเป็นกรณีที่ผุ้ป่วยต้องมีการฉีดวัคซีนและการให้อาหารทางสายยาง ควรจะใช้ผู้ที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้โดยตรงจะดีกว่า หรือว่าส่งแม่บ้านไปอบรมเบื้องต้นก่อนเพื่อความเหมาะสมและเขาก็สามารถ ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องสมบูรณ์ และทางเราก็ขอแนะนำว่าคุณอย่าไปคาดหวังว่าเธอสามารถทำได้เสมือนพยาบาลมือ อาชีพ ซึ่งถ้าเป็นผู้ป่วยทางเราแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการของทางพยาบาลหรือหน่วย งานที่ได้รับรองมาตราฐานจะดีกว่า และให้ทางแม่บ้านดูแลในเรื่องของความสะอาดในส่วนของเสื้อผ้าและที่อยู่อาศัย และตลอดจนความสะอาดของตัวผู้ป่วยเองจะเหมาะสมกว่า

 

ทางบริษัทฯกำหนดอัตราเงินเดือนแม่บ้านอย่างไร?
ทางบริษัทฯจะพิจารณาตามประสบการณ์และความสามารถของแต่ละคน เพราะแม่บ้านทุกคนต้องผ่านการทดสอบ
การทำงานทุกคน คุณลูกค้าสามารถเช็คอัตราเงินเดือนได้ โดยคลิ๊กที่นี่

 

คุณคิดอย่างไรกับค่าล่วงเวลาหรือโอที?
ทางบริษัทฯยึดตามกฎหมายแรงงาน เพราะแม่บ้านของเราทุกคน

 

ฉันจะประสบความสำเร็จในการจ้างแรงงานได้อย่างไร?
มี 3 สิ่งสำคัญที่สามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จในการจ้างแรงงาน.ซึ่งมันเป็นอะไรที่ง่ายมาก คือ
1. จ่ายเงินเดือนให้เหมาะสม
2. ไม่ต้องมีกฎระเบียบเยอะเกินไป
3. ปฏิบัติตัวให้น่ายกย่องเชื่อถือ
มันไม่ได้ง่ายที่จะจ้างแรงงานต่างสัญชาติและสังคม แต่ถ้าคุณสามารถทำตามที่เรากล่าวข้างต้นนี้,เราเชื่อว่าแม่บ้านหรือพี่ เลี้ยงเด็กจะทำงานร่วมกับคุณได้แน่นอน

 

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องกำหนดเวลาทำงานสำหรับแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงอยู่ประจำ?
ตอบ จำเป็น แต่ในเรื่องของเวลาทำงานสามารถยืดหยุ่นกันได้แต่โดยทั่วไปเวลาจะอยู่ประมาณ 6.00 – 20.00 น.เพราะ หากมันดึกมากเกินไปก็ไม่ไหว และหากคุณลูกค้าจ่ายเป็นโอทีให้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่มีและนอนดึกบ่อย ๆเชื่อว่าแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงคงทำงานไม่ไหว

 

คุณมีวิธีการแนะนำสำหรับแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็กที่คุยโทรศัพท์ทั้งวันหรือไม่?
ตอบ จริงๆ แล้วเรื่องการคุยโทรศัพท์ของแรงงานพม่านี้เป็นปัญหาโลกแตกมาก ทางบริษัทฯแนะนำให้หักเงินเดือน ครั้งละ 50 บาท เพราะ เรามีกฎระเบียบที่ได้แจ้งแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงของเราทุกคนทราบเรียบร้อยแล้ว

วิธีการเกี่ยวกับใบอนุญาตการทำงาน / ขั้นตอนการขอวีซ่าสำหรับแรงงานต่างชาติ?
คนที่มาจากประเทศพม่ามีความสามารถที่จะใช้วีซ่าหน่วยงานท้องถิ่นที่จะได้รับ เอกสารเหล่านี้ ในส่วนของกรณีที่พวกเขาสามารถดูแลของกระบวนการนี้ด้วยตัวเองค่าใช้จ่าย 8,000 ถึง 12,000 บาทสำหรับ 1 หรือ 2 ปีที่วีซ่า ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับแต่ละ บริษัท
คนที่มาจากฟิลิปปินส์ต้องการการสนับสนุนเป็นพิเศษจากนายจ้างในประเทศไทย กรณีที่มีเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าคนพม่า คุณจำเป็นต้องป้อนข้อมูลของ บริษัท ที่คุณทำงานกับเอกสารของพวกเขา ค่าใช้จ่ายเป็น 33,000 ถึง 35,000 บาทเป็นเวลา 15 เดือนขอวีซ่า นายจ้าง * จากสถานทูต / สถานสหประชาชาติได้รับการยกเว้นจากกระบวนการดังกล่าวข้างต้น

 

ทางบริษัทฯจะรับผิดชอบกรณีที่เกิดความเสียหายกับลูกค้าอันเนื่องมาจากแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็กหรือไม่?
ตอบ ทางบริษัทฯจะไม่รับผิดชอบในเรื่องของความเสียหายกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่าย

 

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องแจ้งหน้าที่ความรับผิดชอบของแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็ก?
ตอบ จำเป็นมาก เพราะทางบริษัทฯจะได้คัดแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงให้เหมาะสมตรงกับความต้องการ ของลูกค้า เพราะหากเกิดความผิดผลาดอันเนื่องมาจากคุณลูกค้าได้แจ้งข้อมูลไม่ตรงตามความ เป็นจริงทางบริษัทฯจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

ลูกค้าสามารถสัมภาษณ์ได้ที่ใหนบ้าง?
ตอบ ทางบริษัทฯขออนุญาตสัมภาษณ์แม่บ้านที่ออฟฟิตของอะยะซัน เซอร์วิส หรือสัมภาษณ์ทางSkype เบื้องต้น และหากทางคุณลูกค้าต้องการให้ทางบริษัทฯนำแม่บ้านไปสัมภาษณ์นอกสถานที่ที่ กำหนด หรือ ให้ทางบริษัทฯไปส่งแม่บ้าน หรือพี่เลี้ยงเด็กจะคิดค่าบริการ 300 บาท